Bài văn tả về đồng hồ treo tường của các bé lớp 4

Tình cờ lướt mạng, thấy một số bài văn hay của các bé tả về đồng hồ treo tường. Chúng tôi mới thấy góc nhìn rất thơ ngây của các cháu. Trong mắt các cháu, đồng hồ ngoài một vật dụng nó còn là kỉ niệm gắn bó với gia đình tuổi thơ. Mời các bạn cùng xem
toc

Tả cái đồng hồ treo tường – Mẫu 1

Trên bức tường đối diện giường ngủ của em có một chiếc đồng hồ treo tường rất đẹp. Đó là món quà mẹ tặng cho em nhân ngày đầu tiên em học lớp ba.
Đó là chiếc đồng hồ treo tường hình vuông, hiệu Kashi. Cạnh của nó dài khoảng 25cm, tổng thể chiếc đồng hồ to như cuốn sổ của mẹ. Khung của nó là nhựa cứng có màu đen, bề mặt trơn nhẵn, giúp đồng hồ khó bị bám bẩn và dễ vệ sinh. Phần mặt đồng hồ có màu trắng, các số từ một đến mười hai được viết sát các cạnh, để ra một khoảng trống lớn ở giữa. Tâm mặt đồng hồ là một trục đen nhỏ, dùng để lắp các kim đồng hồ.
Kim giờ là kim ngắn nhất, thân to, có hình thoi kéo dài, màu đen. Em luôn cảm giác nó đứng yên một chỗ, nhưng thật ra nó có di chuyển nhưng rất chậm chạp. KIm dài nhất là kim phút, nó rất mảnh, có màu đen, di chuyển đều đều, cứ sáu mươi giây nhảy một lần. Ngắn và mảnh hơn kim phút một chút là kim giây màu đỏ. Nó chạy rất nhanh, tích tắc tích tắc liên tục. Để bảo vệ cho kim đồng hồ, người ta lắp thêm một lớp kính mỏng ở mặt trước đồng hồ, liền vào phần khung. Phía sau đồng hồ, là một ô vuông có nắp đậy để lắp pin đồng hồ. Phía trên một chút là nút điều khiển kim phút, khi thấy đồng hồ chạy sai giờ thì chỉ cần xoay nó là sẽ điều chỉnh lại được.
Chiếc đồng hồ không chỉ giúp em xem được giờ chính xác để sắp xếp các hoạt động của mình. Mà còn là một vật trang trí xinh xắn cho căn phòng. Em sẽ giữ gìn đồng hồ thật tốt, và học tập, làm việc đúng giờ để không phụ lòng mẹ đã tặng nó cho em.

Tả cái đồng hồ treo tường – Mẫu 2

Cùng làm một công việc đếm thời gian, nhưng nếu tấm lịch lặng thầm thì đồng hồ lại luôn miệng: “Tích – tắc, tích – tắc…” đều đặn. Chiếc đồng hồ để bàn nhà em cũng vậy.
Đó là một chiếc đồng hồ hàng nội, loại lên dây, đã cũ. Ba em mua nó trong một lần đi chợ tỉnh cách đây hơn ba năm. Cả đồng hồ là một hình hộp chữ nhật rộng độ hai mươi phân và cao độ mười phân.
Vỏ đồng hồ làm bằng nhựa màu xám. Mép ngoài được mạ nhôm trước đây bóng lộn giờ đã bị trầy xước đôi chỗ. Sau tấm kính trắng là mặt đồng hồ. Trên đó, bên trái là hàn thử biểu, bên phải là phần chính hình bầu dục gồm một vòng mười hai con số từ số 1 đến số 12 trong đó số 6 được thay bằng ô chỉ ngày. Trên mặt đồng hồ có ba chiếc kim dài ngắn di chuyển nhanh chậm khác nhau. Đầu đỏ mảnh mai là kim giây quay liên tục. To và ngắn hơn là kim phút lâu lâu mới nhích tới một chút.
Kim giờ thoáng nhìn tưởng như bất động nhưng thật ra vẫn thầm lặng đếm thời gian, quay chậm chạp. Mặt sau đồng hồ có ba chiếc núm: núm để lên dây, núm điều chỉnh giờ và núm hẹn báo thức.
Ngồi đó, đồng hồ cần mẫn làm việc. Tiếng “tích tắc”, “tíc tắc” hàng ngày đều đặn vang lên sớm tối. Trong nhà, ai cần đến là có nó ngay. Sáng ra mới năm giờ, nó đã lên tiếng reng reng một hồi lâu gọi mọi người tỉnh giấc. Chưa có lần nào đồng hồ bê trễ công việc nếu như mỗi ngày ta đừng quên một lần lên dây cho nó.
Chiếc đồng hồ làm công việc nhắc nhở ai nấy học tập, làm việc, sinh hoạt đúng giờ, trách chi cả nhà chẳng quý trọng và gìn giữ nó cẩn thận cho được.

Tả cái đồng hồ treo tường – Mẫu 3

Mặc dù bố mẹ em đều có đồng hồ đeo tay, nhưng mẹ vẫn mua về một chiếc đồng hồ treo tường GIMIKO kiểu mới rất đẹp. Mẹ bảo chiếc đồng hồ này sẽ giúp con biết giờ giấc mà học tập, lao động và nghỉ ngơi.
Em thích quá, tiến sát lại ngắm thật kỹ chiếc đồng hồ. Đồng hồ có hình chữ nhật đứng. Trông nó to như tờ lịch có hình Diễm Hương đang cầm một bó hoa treo trên tường nhà em. Ở mép ngoài được mạ bằng bạc óng ánh trông rất đẹp. Bên trong mép ngoài có một lớp khảm trai đủ màu sắc. Lượng khảm trai ở hai bên và trên ít hơn lượng khảm trai ở dưới. Giữa lượng khảm tai có mười báy sao vàng. Xung quanh sao vàng có bốn mảng khảm trai giống nhau giống như bốn vệ sỹ bảo vệ.
Nhìn qua lớp kính dày và trong suốt là mười hai số màu đen gồm các số từ một đến mười hai. Số mười hai ở chính giữa phía trên đồng hồ. Số sáu ở chính giữa phía dưới. Bên phải số sáu và số mười hai là các số từ một dến số năm. Bên trái số sáu và số mười hai có các số từ bảy đến mười một. Phía trên các số có những ô vuông màu xanh ngọc. Nếu trời tối ta tắt điện thì những ô vuông đó sẽ tỏa ra dạ quang giúp ta trông thấy tất cả các số.Ở các góc của đồng hồ có các hoa văn tinh vi và đẹp đẽ. Chính giữa tâm đồng hồ đó chính là nơi hội tụ của ba anh em họ kim đang cần mẫn chạy để kéo thời gian trôi đi. Trông anh Giây đầu bé tí hon, còn ở dưới chân lại hơi phình ra giống như mũi tên. Nhưng anh ấy chạy rất nhanh, anh Giây chạy được sáu mươi bước thì anh phút mới chạy được một bước. Anh phút trông như thanh kiếm. Còn anh Giờ thì béo ục ịch và lùn tìn tịt trông như con dao găm, chạy thì chậm như sên. Anh Phút chạy được sáu mươi bước thì anh giờ mới chạy được năm bước. Nhưng đừng chê anh ấy. Anh Giờ chạy được năm bước là đã kéo được một giờ đấy. Lúc ấy anh Giây sẽ gặp anh Phút và cũng là lúc chú Chuông vui sướng reo lên một hồi chuông
Lạ hơn thế, cứ lúc mười hai giờ là ba anh em nhà kim lại gặp nhau khíên cho chú Chuông đổ một hồi thật dài và hay. Trên nơi hội tụ của ba anh em họ kim là chữ GIMIKO và con ngựa màu đỏ đang giơ chân lên định đập xuống trông thật là ngộ nghĩnh. Quanh đó có các chữ tiếng Anh mà em chưa học tới.
Em rất thích chiếc đồng hồ này vì nó đẹp và nó còn báo cho em đi học, bố mẹ em đi làm. Nó còn giúp em biết đã đến giờ học ở nhà chưa.

Tả cái đồng hồ treo tường – Mẫu 4

Năm ngoái ba em đi công tác về mua cho gia đình một cái đồng hồ treo tường mới. Ba bảo cái đồng hồ này sẽ giúp ích rất nhiều cho gia đình mình.
Cái đồng hồ treo tường này được làm bằng nhựa cứng và có màu đỏ xung quang cái đồng hồ. Ở mặt trước cái đồng hồ có 3 cái kim, một kim to nhất chỉ giờ có màu đen, tiếp theo là kim màu đỏ chỉ phút to gần bằng kim chỉ giờ và cuối cùng là chiếc kim giây nhỏ nhất có màu vàng. Bên trên được bọc bởi một lớp kính trắng để bảo vệ kim và bảo vệ đồng hồ chạy tốt hơn. Mỗi khi đồng hồ điểm đúng ra là đồng hồ lại vang lên tiếng tích tắc ra hiệu đã tròn giờ.
Mặt sau cái đồng hồ có hai cái nút đen bên góc phải để điều chỉnh giờ và phút ở dưới cùng là chỗ để pin giúp cho chiếc đồng hồ hoạt động. và ở giữa đồng hồ là quy trình hoạt động của đồng hồ.
Một chiếc đồng hồ đơn giản vậy mà nó có lợi rất lớn. Giúp mẹ em dậy đúng giờ và nấu nướng cho cả nhà kịp ăn sáng trước khi ra khỏi nhà. Giúp ba em chuẩn bị công việc và nghỉ ngơi đúng giờ và giúp em đi học đúng giờ hơn.
Em sẽ rất trân trọng và giữ gìn cẩn thận chiếc đồng hồ để nó hoạt động thường xuyên và giúp ích cho gia đình em nhiều hơn trong cuộc sống hàng ngày.

Tả cái đồng hồ treo tường – Mẫu 5

Nhà em có rất nhiều đồng hồ, nhưng em thích nhất là chiếc đồng hồ ba treo tuờng ngay phía giữa gian nhà. Mẹ bảo chiếc đồng hồ treo ngay phòng khách sẽ giúp con biết giờ mà học tập, lao động và nghỉ ngơi.
Đó là một chiếc đồng hồ tròn hàng nội, loại lên dây. Ba em mua nó trong lần chuyển nhà cách đây hơn năm năm. Cả đồng hồ là một hình bầu dục rộng độ hai mươi phân và cao độ mười phân. Vỏ đồng hồ được làm bằng gỗ, trên đầu là hình tròn mái nhà. Thân dưới chứa quả lắc mỗi dây trôi qua tích tắc tích tắc, kim đồng hồ xoay vòng, đến giờ đúng là có hồi nhạc ngắn nghe rất vui tai. Kim giờ duờng như chỉ nhúc nhích như con rùa bò nặng nhọc. Chưa có lần nào đồng hồ bê trễ công việc nếu như mỗi ngày cho dù ai trong chúng ta đều ít nhất quên 1 vài công việc trong ngày.
Đồng hồ là thứ không thể thiếu trong gia đình em, nó đã gắn bó với gia đình em từ rất lâu rồi. Chiếc đồng hồ như người bạn của gia đình em. Em rất yêu quý và trân trọng đồng hồ cũng như thời gian trôi qua hàng ngày.

Tả cái đồng hồ treo tường – Mẫu 6

Nhà em có một cái đồng hồ treo tường ở trên đỉnh kệ tivi. Em thấy cái đồng hồ này của nhà em đã có từ rất lâu và nó có ý nghĩa rất lớn đối cới gia đình em.
Cái đồng hồ treo tường này là đồ dùng đầu tiên ba em mua được từ tháng lương đầu tiên của mình. Vì thế nó cũng hơi cổ không được đẹp như những chiếc đồng hồ hiện đại bây giờ. Cái đồng hồ có hình chữ nhật màu vàng nhạt được làm bằng nhựa cứng. Chiều dài của cái đồng hồ khoảng 30 cm và chiều rộng khoảng 20 cm. bên trong là thứ tự số từ 1 -12 để chỉ 12 tiếng trong ngày. Đồng hồ có bakim, kim màu đen chỉ giờ, màu đỏ chỉ phút và màu vàng chỉ giây. Bên trên là một mặt kính trắng để bảo vệ kim đồng hồ không bị bụi bẩn hay va đập làm hỏng kim đồng hồ.
Đằng sau chiếc đồng hồ được sơn màu trắng tinh. Có một chỗ để pin giúp ch chiếc đồng hồ hoặt động và hai chiếc nút có thể xoay được để hiệu chỉnh giờ, phút mỗi khi đồng hồ thay pin.
Chiếc đồng hồ nhìn rất đơn giản nhưng nó giúp ích cho gia đình em rất nhiều. Nó giúp cho ga đình em biết chính xác thời gian và làm việc sao cho phù hợp và có hiệu quả. Nhờ chiếc đồng hồ này mà em luôn đi học đúng giờ.
Em thấy rất quý chiếc đồng hồ này, em sẽ mua pin thay cho nó để nó có thể hoạt động thường xuyên và cho gia đình biết chính xác giờ trong ngày và để có một ngày làm việc và học tập có hiệu quả hơn.
Trên đây là 4 mẫu bài văn Hotmua muốn giới thiệu tới các bạn. Đối với bản thân Admin, tôi vẫn nhớ những chiếc “đồng hồ tuổi thơ” gắn bó với mình những năm tháng học trò. Chiếc đồng hồ treo tường gimiko hình con ngựa, cứ đến giờ lại kêu phát ra nhạc, nó đã gắn bó với tôi suốt thời gian ngồi trên ghế nhà trường nhắc nhở tôi quý trọng từng giây phút trong cuộc sống.
0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *