Cách chỉnh giờ đồng hồ điện tử treo tường

Đồng hồ treo tường điện tử sử dụng điện hoặc pin pin nên có nhiều lúc mất hoặc hết nguồn điện ta phải lấy lại giờ của của đồng hồ. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách chỉnh giờ đồng hồ treo tường chuẩn xác nhất.
Tuy nhiên, cũng giống như một số loại đồng hồ thông dụng, Đồng hồ điện tử treo tường cũng có những hạn chế riêng trong quá trình sử dụng , đặc biệt là sự cố sai lệch lịch ngày tháng hiển thị trên đồng hồ. Vậy có cách nào để chỉnh sửa và chỉnh sửa nhanh nhất hay không ?

 

Trước hết ta cùng tìm hiểu qua về hình thức hiển thị của đồng hồ điện tử treo tường nhé !

Có một điều mà hầu như bất kỳ ai cũng có thể thấy được đó là ngày tháng năm đều hiển thị ở trên bề mặt của đồng hồ, bao gồm cả ngày dương và ngày tháng âm lịch để người sử dụng dễ xem qua. Ngoài ra, người dùng còn còn có thể đo được nhiệt độ trong phòng nữa. Dữ liệu ảnh nền trên đồng hồ cho phép người dùng thay đổi tùy ý mình thích, có thiết bị chống chói để đảm bảo người dùng khi xem rất dễ chịu. Phần đèn chiếu được tích hợp phía sau chiếc đồng hồ điện tử này còn được dùng để làm đèn ngủ cho cả căn phòng.

Vậy khi đồng hồ bị sai lệch về hiển thị ngày tháng, chúng nó nên xử lý như thế nào ?

Chỉnh giờ đồng hồ điện tử treo tường (hay nhiều người biết đến hơn là đồng hồ vạn niên ) được thực hiện ở hộp điều khiển (Thường nằm phía bên cạnh đồng hồ). Cách chỉnh giờ đồng hồ điện tử treo tường thường có 4 nút để điều thời gian mà người ta thường gọi là A B C D. Trong đó:

A (Adjust) dùng để khởi động và lưu khi điều chỉnh

B (Reverse) dùng để giảm số khi điều chỉnh giờ

C (Mode) dùng để xem các chức năng và chuyển sang nơi cần chỉnh

D (Forward) dùng để tăng số khi chỉnh giờ

Thực hiện các bước điều chỉnh như sau :

Bước 1 : Nhấn nút C đến chế độ giờ hiện hành

Bước 2: Bấm nút A rồi buông tay ra ngay xem có nút hiển thị nào nhấp nháy không. Nếu có thì chuyển sang bước 3. Nếu không thì bấm và giữ nút A cho đến khi có số nhấp nháy.

Bước 3: Bấm nút B và D để điều chỉnh (giảm hoặc tăng số khi điều chỉnh giờ) cho đến khi chính xác

.Bước 4: Bấm tiếp nút C để chuyển sang nơi cần chỉnh tiếp theo

Bước 5: Khi đã chỉnh xong thì nhấn nút A để thoát

Lời kết cách chỉnh giờ đồng hồ treo tường điện tử

Trên đây là cách chỉnh sửa đơn giản và thông dụng nhất mà chúng ta có thể dễ dàng chỉnh sửa ngay tại nhà mà không cần mất thời gian ra tiệm cũng như mất phí cho thợ sửa chữa, Với những lỗi lớn hơn, các bạn nên mang đến tiệm hoặc gọi thợ chuyên dụng để đảm bảo không ảnh hưởng đến chất lượng đồng hồ nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.