Lịch sử hình thành và phát triển của đồng hồ treo tường

Là một người ưa thích đồng hồ treo tường, chắc hẳn ai cũng muốn biết lịch sử ra đời của đồng hồ treo tường ngày nay, khi mà trong nhà ai cũng có ít nhất hai ba chiếc đồng hồ.Cùng Hotmua ngược dòng lịch sử tìm hiểu về qua trình ra đời và phát triển của vật dụng phổ biến này

1. Lịch sử của đồng hồ treo tường: giai đoạn đầu xuất hiện

Vào thế kỷ 13, đồng hồ cơ khí được phát minh và điều này giúp cho việc xem giờ và thời gian trong ngày chính xác. Nguyên lý hoạt động của đồng hồ treo tường dựa trên sự dao động của động cơ bên trong.

dong ho treo tuong rhythm

Quá trình này về căn bản là sự lặp lại liên tục của kim giờ, kim phút. Và sự vận động qua lại vẫn cứ tiếp tục không ngừng nghỉ. Sự dao động nhờ việc kết nối một thiết bị điều khiển thay thế năng lượng đã bị mất.
Đồng hồ treo tường được chạy bằng điện hoặc nguồn pin tương ứng. Nó cũng có thể hoạt động nhờ vận động cơ khí. Đồng hồ cơ khí chạy bằng dây cót. Nhờ dây cót mà tạo ra năng lượng truyền đến các bộ phận khác giúp đồng hồ chạy được.

2. Lịch sử của đồng hồ treo tường: cấu tạo và nguyên lý hoạt động

Mặt đồng hồ phổ biến nhất trên chúng ta thường thấy là đồng hồ bộ số 12 giờ. Nó giống như vòng tròn số của điện thoại cổ, mỗi số thì đại diện cho một giờ. Một vòng tròn số trên đồng hồ được chia thành 12 giờ hay còn tương ứng với 60 phút.
Trong lịch sử của đồng hồ treo tường, các nhà chế tạo cũng đã quyết tâm sáng chế và thay đổi nhiều kiểu hiển thị giờ khác nhau như đồng hồ bao gồm sáu, tám, mười và hơn 20 số.

dong ho teo tuong banh rang
Lịch sử ra đời đồng hồ treo tường

Tuy nhiên, đó chỉ là những thử nghiệm mà không ứng dụng được trong đời sống bởi việc sử dụng đồng hồ hiện cả 24 giờ không khả thi, rất dễ gây rắc rối cho người dùng. Ngày nay, trên thị trường ngày càng xuất hiện nhiều các mẫu đồng hồ treo tường điện tử, mà trong đó có thể chỉ giờ chính xác tới từng giây, từng phút.

dong ho treo tuong trong dong chat lieu dong that 1m4G3
Đồng hồ được sử dụng rộng rãi với nhiều mục đích khác nhau. Đồng hồ treo tường cổ điển tới hiện đại là đại diện cho thời gian thực trong ngày. Chính vì vậy, chúng thường được treo trong nhà hoặc nơi làm việc và nhiều không gian khác.
Theo xu hướng phát triển hiện đại, các nhà sáng chế đã tạo ra phiên bản thu nhỏ gọn nhẹ của đồng hồ treo tường, đó là đồng hồ đeo tay.

dong ho treo tuong cong xoe ngu sac 80 1 1

Vẫn thực hiện chức năng chính là hiển thị thời gian trong một ngày, chiếc đồng hồ nổi tiếng đeo tay còn ưu việt hơn khi có thể theo bạn đến khắp nơi. Hơn nữa, nó còn là một phụ kiện thời trang thể hiện đẳng cấp và khẳng định cá tính của bản thân.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *